Nhà vệ sinh trong phòng tắm hoặc phòng tắm có bồn vệ sinh là không gian phổ biến nhất hiện nay trong các gia đình, nhất là ở thành phố, nơi quỹ đất hạn hẹp. Làm thế nào để bố trí hợp lý, đẹp, sang trọng không gian này. Dưới đây là một số ý tưởng có thể giúp bạn bố trí căn phòng này trở nên khoa học và đẹp sang trọng.

Xây dựng không gian nhà vệ sinh riêng ngay trong nhà tắm

Một trong những ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt đó là xây dựng một không gian nhà vệ sinh riêng ở trong nhà tắm. Nghĩa là sẽ có một khoảng diện tích nhỏ ngay bên trong lòng nhà tắm được sử dụng để đặt nhà vệ sinh. Bạn có thể sử dụng bức tường, cửa ra vào để ngăn cách hai phòng.

Thiết kế nhà tắm và nhà vệ sinh trong hai không gian riêng biệt

Nếu có diện tích rộng hơn, bạn có thể thiết kế nhà tắm và nhà vệ sinh có không gian hoàn toàn tách biệt nhau. Tuy nhiên, bạn có thể phải đầu tư kinh phí nhiều hơn vì phải sử dụng nhiều nguyên vật liệt, hệ thống chiếu sáng, ống nước, thông gió,… cho cả hai phòng.

Lắp đặt vách ngăn đơn giản

Sử dụng tấm màn che hay bức tường lửng là cách đơn giản nhất khi thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt. Cách này vừa đơn giản, dễ thực hiện lại tiết kiệm chi phí, rất phù hợp với những nhà tắm có diện tích nhỏ.

Ngăn cách 2 không gian bằng kính

Để có thể ngăn cách nhà tắm và nhà vệ sinh nhưng vẫn đảm bảo không gian thông thoáng thì sử dụng vách ngăn bằng kính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Kiểu thiết kế này vừa giúp cho không gian không bị chật chội, vừa trở nên hiện đại và sang trọng hơn.

Bạn có thể căn cứ trên nhu cầu, điều kiện tài chính, không gian và cách sử dụng để lựa chọn cách bố trí hoặc có thể nảy sinh những ý tưởng mới thì điều đó thật tuyệt vời. Chúc bạn có được không gian phòng tắm đẹp và ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.