Chắc chắn bạn đã nghe tới sen tăng áp, đây là sản phẩm phổ biến hiện nay. Cũng như vậy, vòi rửa bát tăng áp cũng có tác dụng như sen tăng áp, cho dòng chảy ổn định và tốt hơn. Loại vòi bếp này cũng có những ưu điểm riêng. Vậy vòi bếp tăng áp có tốt không?

Vòi rửa bát tăng áp là gì?

Vòi rửa bát tăng áp là loại vòi được thiết kế để gia tăng áp lực nước nhằm tạo các tia nước có lực mạnh, khỏe hơn. Đây cũng là sản phẩm phù hợp sử dụng tại những gia đình có đường nước yếu, cần gia tăng áp lực để phục vụ nhu cầu hàng ngày. Vòi rửa bát tăng áp cũng có thiết kế và nguyên lý hoạt động cơ học chất lỏng, lực ma sát giúp tránh giảm thiết diện đột ngột giống như vòi sen tăng áp. 

Đặc điểm cấu tạo vòi rửa tăng áp

Vòi rửa bát tăng áp sẽ có cấu tạo khác biệt so với những loại vòi rửa thông thường để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng tốt nhất. Một số đặc điểm cấu tạo vòi rửa tăng áp là: 

  • Bề mặt của vòi rửa bát tăng áp thường được thiết kế các lỗ phun nhỏ li ti để gia tăng áp lực nước. 
  • Lỗ phun ở trên bề mặt vòi sẽ được thiết kế với hình nón cụt nhờ khoan laser để không làm giảm thiết diện đột ngột. Những lỗ phun này sẽ giúp tạo ra những tia nước hoạt động liên tục. 
  • Chất liệu của vòi rửa bát tăng áp thường là inox hoặc đồng chứ không phải là nhựa như các loại vòi rửa thông thường. Chất liệu này sẽ giúp giảm ma sát nhằm tạo dòng chảy bền bỉ hơn. 

Ưu điểm của vòi rửa bát tăng áp

Tăng áp lực nước đối với dòng nước yếu

Nhiều gia đình ở các khu chung cư, khu tập thể thường có đường nước chảy yếu và chảy không đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Thay vì sử dụng các loại bơm tăng áp gây tốn kém chi phí thì vòi nước rửa bát tăng áp sẽ là một lựa chọn hoàn hảo, tiết kiệm hơn. Các lỗ phun siêu nhỏ được thiết kế ở đầu vòi rửa bát tăng áp theo hình nón cụt sẽ giúp tăng áp lực nước và tạo ra chùm tia nước nhỏ với áp lực mạnh hơn so với vòi bếp thông thường. 

Tiết kiệm nước

Sử dụng vòi tăng áp rửa chén cũng sẽ giúp đem lại lợi ích tiết kiệm nước cho người dùng. Thiết kế giúp các chùm tia nước chảy ra nhỏ li ti và mạnh nên sẽ hỗ trợ làm sạch nhanh chóng, tiết kiệm nước hơn. Với vòi rửa bát tăng áp, bạn chỉ cần rửa thực phẩm, chén đĩa một lần nhanh chóng và không cần phải rửa lại nhiều lần.

Mang đến dòng nước sạch

Thiết kế của vòi rửa bát tăng áp với phần đầu vòi lắp đặt lưới lọc nên giúp lọc cặn bẩn trong nước rất hiệu quả. Nhờ đó trong quá trình sử dụng, bạn sẽ được dùng dòng nước sạch không cặn, không phải rửa lại nhiều lần, an toàn với sức khỏe. 

Rửa sạch vật dụng

Trước khi nấu ăn, công đoạn sơ chế thường chiếm rất nhiều thời gian của chị em phụ nữ. Nhưng khi sử dụng vòi rửa bát tăng áp, bạn có thể nhanh chóng rửa sạch vật dụng nhờ lực nước mạnh, xả nhanh cuốn trôi đi bùn đất còn sót lại trên bề mặt bát đĩa hay rau củ, thực phẩm. Có thể khẳng định, vòi rửa bát tăng áp là dụng cụ hỗ trợ rửa sạch vật dụng nhanh chóng, hiệu quả hỗ trợ chị em phụ nữ trong công việc bếp núc. 

Dễ dàng thay thế và vệ sinh

Thiết kế của đầu vòi rửa bát tăng áp phần lưới lọc cũng thường làm từ chất liệu inox hoặc đồng nên bề mặt luôn được mạ lớp chống mài mòn, chống ẩm, sáng bóng. Nhờ lớp bề mặt này, bạn có thể dễ dàng thay thế và vệ sinh sạch sẽ, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. 

Như vậy, vòi rửa bát tăng áp là sản phẩm đáng lựa chọn trong đời sống hiện đại ngày nay. Đây là sản phẩm tốt cho khu bếp nhà bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *