Để chọn lựa cũng như sử dụng đúng được loại vòi sen, bạn nên nắm được ưu và nhược điểm cửa từng loại vòi sen. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các loại vòi sen với các ưu và nhược điểm riêng. Mời bạn tham khảo.

Vòi hoa sen thường

Sen tắm thường hay còn được biết đến với tên gọi sen tắm cầm tay là loại sen tắm phổ biến nhất hiện nay. Đây là loại sen vòi gắn tường đơn giản, gồm bát sen và vòi nước. 

Ưu điểm của các mẫu sen tắm thường:

+ Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn

+ Loại sen tắm này thường có giá thành rẻ, nhiều mẫu mã giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn 

+ Phù hợp với nguồn nước yếu

+ Cách lắp đặt dòng sen tắm này đơn giản hơn so với các loại sen tắm khác

+ Chi phí sửa chữa, thay thế các bộ phận của sen tắm khá rẻ.

Tuy nhiên, nhược điểm của dòng vòi hoa sen này là bát sen nhỏ nên lượng nước ra không nhiều bằng dòng sen tắm cây. Vì thế mà khi tắm, lượng nước ra vừa đủ, người dùng sẽ không cảm thấy thoải mái bằng sen tắm cây. 

Vòi sen đứng

Những năm gần đây, người tiêu dùng có xu hướng sử dụng vòi sen đứng thay thế cho dòng sen tắm thường. Lý do là bởi sen tắm đứng được đánh giá bởi sự tiện dụng cùng sự kết hợp của bơm tăng áp. Nhờ đó mà sen tắm cây có thể lắp đặt tại những nhà có nguồn nước yếu.

Ưu điểm của dòng sen tắm đứng:

+ Sở hữu 2 bát sen để phục vụ nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

+ Thiết kế bát sen lớn, tạo ra lượng nước lớn giúp người dùng trải nghiệm cảm giác tắm thoải mái và thư giãn hơn.

+ Có khả năng điều chỉnh chiều cao bát sen phù hợp với chiều cao của người dùng.

+ Kiểu dáng của vòi sen cũng sang trọng và đẳng cấp hơn so với các mẫu sen tắm thường, phù hợp với những phòng tắm hiện đại.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên, vòi hoa sen đứng cũng tồn tại một vài nhược điểm:

+ Vòi sen đứng tốn diện tích hơn nên không phù hợp với các không gian nhà tắm nhỏ như nhà tắm dưới gầm cầu thang.

+ Mức giá của dòng vòi sen này cũng cao hơn so với sen tắm thường. 

+ Việc lắp đặt và sửa chữa của dòng sen tắm này thường khó khăn và phức tạp.

Vòi sen tăng áp

Vòi sen tăng áp sử dụng nguyên lý cơ học chất lỏng và vật liệu ít ma sát để tăng áp lực nước chảy từ lỗ phun. Vòi sen tăng áp phun ra các tia nước nhỏ và mạnh. Cùng một thời điểm, nước phun ra và đều tiếp xúc với cơ thể để làm sạch. Lực nước mạnh sẽ giúp các vết bẩn bị đánh bật và cuốn trôi nhanh hơn. Việc tắm gội vì thế cũng diễn ra nhanh chóng hơn và tiết kiệm nước hơn so với nước chảy chậm.

Thay vì phải mua bơm tăng áp, bạn chỉ cần dùng vòi sen tăng áp để tăng áp lực nước một cách rất cơ học, tiết kiệm chi phí mua sắm cũng như tiền điện mỗi tháng. Việc tiết kiệm này càng có ý nghĩa với các công trình phòng trọ, nhà nghỉ vì khối lượng sen tắm sử dụng rất nhiều, khoản chi phí tiết kiệm được sẽ là không nhỏ.

Vòi sen nóng lạnh

Đây là thiết kế áp dụng riêng và mang tính chuyên dụng khi kết hợp 2 dòng nước nóng và lạnh với nhau. Thực tế, mẫu mã này cũng khá thông dụng nhưng có phần đắt đỏ hơn so với các loại vòi hoa sen khác.

Vòi sen nóng lạnh được thiết kế với nhiều lõi sen khác nhau. Các lõi sen này hoạt động một cách độc lập. Trong đó, có 1 lõi sen được thiết kế riêng làm nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ. Chính vì vậy, sen tắm nóng lạnh có ưu điểm:

+ Nhiệt độ nước được thiết lập ở mức nhiệt vừa phải, người dùng không cần phải căn chỉnh nhiệt độ

+ Sen tắm nhiệt độ có cơ chế khóa an toàn, giúp hạn chế tình trạng bị bỏng như các dòng sen tắm khác. Đặc biệt an toàn với những gia đình có trẻ nhỏ.

+ Thiết kế hiện đại, sang trọng giúp nâng tầm không gian sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *