Công nghệ sản xuất sứ ngày càng cao nhằm giúp sản phẩm có tính năng và chất lượng tối ưu, ngoài ra còn giúp người dùng giảm công sức cho việc dọn dẹp, vệ sinh sản phẩm. Công nghệ Aqua ceramic đã ra đời và chiếm lĩnh ưu thế về công nghệ mới, hiện đại nhất hiện nay. Bởi đây là công nghệ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với dòng sứ thông thường.

1. Aqua Ceramic là gì?

Aqua Ceramic theo nghĩa tiếng Việt là men nước, được hiểu là lớp men sứ (Ceramic) có tính siêu ưa nước (Superhydrophobic) phủ bên ngoài (Coating) các sản phẩm sứ vệ sinh. 

2. Ưu điểm của vật liệu sứ vệ sinh phủ Aqua Ceramic

Giảm khả năng bám bẩn

Đặc tính siêu ưa nước trong vật liệu Aqua Ceramic đến từ tính chất vật lý, nhà sản xuất sử dụng các phân tử Silica kích thước Nano trong quá trình sản xuất, tạo ra lớp men sứ có phân tử bề mặt kích thước từ 1 – 100 nm, góc tiếp xúc lớn hơn 150 độ, cao gấp hai lần góc bám dính tự nhiên là 70 độ, do đó có khả năng vo tròn, giảm khả năng bám dính của các vết bẩn thông thường.

Bên cạnh góc tiếp xúc lớn, các phân tử bề mặt còn được kết cấu xếp lớp để tạo thành bề mặt có góc trượt nhỏ hơn 10 độ, tạo điều kiện thuận lợi để phân tử nước chen giữa bề mặt chất bẩn và bề mặt sứ, nhanh chóng nâng bổng và đẩy trôi vết bẩn về phía lỗ thoát.

Ngăn ngừa hình thành vệt cặn nước

Vệt cặn nước được hình thành do hiện tượng vôi hóa, gốc ion Ca có trong nước sẽ liên kết với gốc OH tự do có trong vật liệu bề mặt sứ, hình thành vệt ố nước tích lũy dần theo thời gian, không thể tẩy rửa bằng hóa chất thông thường. 

Để ngăn chặn hiện tượng này, bề mặt Aqua Ceramic được thiết kế để che phủ hết gốc OH tự do trên bề mặt sứ, ngăn chặn phản ứng tạo Ca(OH)2 nêu trên, giúp ngăn chặn vết ố vàng, giữ độ trắng sáng bề mặt sứ lên đến 100 năm, theo cam kết từ nhà sản xuất.

Giảm khả năng trầy xước

Do được đầu tư nghiên cứu cải tiến liên tục, bề sứ Ceramic của sản phẩm có tính chất siêu cứng, siêu bền, thực nghiệm cho thấy bề mặt không trầy xước sau 150.000 lần xọ xát bằng bề mặt bàn chải thông thường, do đó sản phẩm phủ Aqua Ceramic cũng có đặc tính chống trầy xước tương tự.

Ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc phát triển

Bạc Nitrate là hoạt chất có tính năng kháng khuẩn, ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc phát triển do ức chế hoạt động phân chia tế bào. Ứng dụng tính chất này, bề mặt Aqua Ceramic được phối trộn thêm phân tử Bạc (Ag) Nano kích thước 20 nm vào vật liệu Đất sét trắng (Kaolin) trong quá trình sản xuất, do đó sản phẩm có tính năng kháng khuẩn, đạt tiêu chuẩn ISO 22196 trong kiểm nghiệm bề mặt sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn sức khỏe cộng đồng của Nhật Bản.

Như vậy, với những ưu điểm vượt trội ở trên cho thấy, những sản phẩm được sử dụng công nghệ này chính là những thiết bị tối ưu để bạn lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.