Hầu hết khi mua sắm các thiết bị để thay thế chúng ta thường hay mắc một hai lỗi. Việc mua nắp hay bệ ngồi bồn cầu cũng vậy, rất khó tránh khỏi những sai lầm. Vậy những sai lầm đó là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu bài dưới đây ngay.

Khi bạn quyết định mua một chiếc nắp, hay bệ ngồi bồn cầu trên các trang mạng để tìm ra các lựa chọn của mình, chúng tôi có thể đảm bảo rằng bạn sẽ choáng ngợp với những lựa chọn mà mình sẽ tìm thấy. Điều này là do có rất nhiều mẫu mã và thương hiệu để bạn lựa chọn, và mỗi loại đều tuân theo các thông số kích thước riêng. Nắp bồn cầu không phải là một thứ bạn mua theo ý thích. Trên thực tế, cần phải tính đến rất nhiều kế hoạch và cân nhắc trước khi bạn đưa ra quyết định. Bạn luôn phải tính toán và xem xét trên bồn cầu cũ của bạn để chọn được bệ ngồi phù hợp nhất mà không mắc phải lỗi nào nghiêm trọng. Chính vì thế dưới đây là những lỗi cần tránh khi mua nắp, bệ ngồi bồn cầu cho bạn.

1. Mua không đúng kích thước

Kiểu dáng cơ bản của bệ ngồi bồn cầu là tròn và thuôn dài. Và bồn cầu bạn có trong nhà tuân theo một trong những kích thước này. Nếu bạn có một bồn cầu cũ, thì khả năng cao là nó có hình tròn. Khi thiết kế bồn cầu đã thay đổi theo thời gian, hình dạng của nó đã chuyển từ tròn sang thon dài.

Trước khi mua bệ rửa vệ sinh, bạn cần tìm hiểu xem bồn cầu của mình có hình dạng như thế nào. Nếu bạn vẫn còn sách hướng dẫn sử dụng thì tập tài liệu đó sẽ cho bạn biết thông tin bạn cần. Đầu tiên, bạn muốn quan sát chỗ ngồi bồn cầu của mình từ xa.  Muốn chắc chắn hơn về hình dạng của bệ ngồi toilet có thể lấy một thước đo để ghi lại các số đo. Một bồn cầu dáng tròn sẽ có chiều dài từ 40 đến 46cm trong khi một bồn cầu thuôn dài sẽ có chiều dài từ 45 đến 50cm.

2. Giá thành

Bạn sẽ phải phụ thuộc vào chỗ ngồi bồn cầu của mình hàng ngày để vệ sinh vùng sau và bộ phận sinh dục, điều này đôi khi mọi người chỉ làm khi họ tắm. Mua một bệ ngồi thông minh hay bệ ngồi tự rửa là một khoản đầu tư dài hạn sẽ hoạt động trong nhiều năm nếu bạn chăm sóc nó một cách tốt nhất. Bạn sẽ nhận thấy rằng những bệ ngồi bồn cầu đắt tiền hơn đi kèm với các tính năng sáng tạo thực sự loại bỏ mọi vết bẩn mà bạn có sau khi đi vệ sinh. Và ngược lại, bạn mua bệ ngồi hay nắp bồn cầu với giá thành rẻ thì chúng có chất lượng kém hơn và ít tính năng hay thậm chí là không có.

3. Không có ổ cắm điện

Bệ ngồi chạy bằng điện, nghĩa là bạn cần có ổ cắm điện gần bồn cầu ít nhất ba mét. Phòng tắm điển hình của bạn không có xu hướng có ổ cắm điện ngay bên cạnh bồn cầu. Nếu điều này cũng áp dụng cho phòng tắm của bạn, bạn cần phải lắp đặt một ổ cắm trước khi mua bệ ngồi bồn cầu. Một số phòng tắm không thể lắp đặt ổ cắm mới tinh, vì vậy bạn nên nhờ thợ điện xem xét trước khi mua nắp bồn cầu thông minh cho bồn cầu của mình. 

4. Bỏ qua chắc năng tự rửa, tự vệ sinh

Bạn không muốn phân biệt đối xử ai có thể sử dụng bồn rửa vệ sinh của bạn, vì vậy điều này có nghĩa là bạn cũng nên đáp ứng nhu cầu của hầu hết mọi người trong nhà. Nếu bạn là một phụ nữ đang tìm mua một chậu rửa vệ sinh, thì bạn đã biết việc mua một chiếc nắp có vòi rửa mặt trước là cần thiết như thế nào. Các mẫu nắp có vòi tự rửa sẽ đắt tiền hơn có xu hướng có tùy chọn làm sạch phía trước, vì vậy bạn có thể thấy việc chi nhiều tiền hơn cho một nắp thông minh là một ý tưởng hay. Ngoài ra hiện nay chúng ta đang được khuyến kích sử dụng những loại bồn cầu thông minh có chế độ rảnh tay, tự rửa nhằm giữ vệ sinh hơn mà cũng tiết kiệm được giấy.

Chỉ cần bạn chú ý tới lời khuyên của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ luôn có những trải nghiệm như spa mỗi khi sử dụng nhà vệ sinh. Và tránh những sai lầm bên trên khi mua thì chắc chắn bạn sẽ có ngay nắp bồn cầu như ý đồng thời cũng sẽ thành một người mua sắm giỏi ngay trong lần đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *