Hiện tượng bồn cầu bị nứt rất ít khi xảy ra, tuy nhiên không phải không có. Nguyên nhân vì sao và khắc phục thế nào? Mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây.

Nguyên nhân lớn dẫn đến bồn cầu bị nứt

1,  Ngoại lực tác động trong quá trình sử dụng

Bồn cầu bị nứt sau một thời gian sử dụng do ngoại lực tác động. Tác nhân cho hiện tượng này là thói quen sử dụng cầu sai phương pháp như đứng, ngồi trên bệ cầu khi sử dụng. Nguyên nhân thứ hai là áp lực từ các loại khí sản sinh trong quá trình phân hủy trong hầm chứa, hiện tượng này chỉ xảy ra khi thi công hầm chứa mà không xây dựng đường ống thoát khí ra bên ngoài.

2. Bồn cầu bị nứt do nhà sản xuất

Nếu bạn sử dụng các loại bồn cầu giá rẻ, hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng, không chính không  thì hiện tượng nứt bồn cầu sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Những nhà sản xuất vì để đáp ứng nhu cầu mua bồn cầu giá rẻ mà sử dụng các thành phần men không đạt chuẩn, trộn lần nhiều tạp chất và quá trình nung đáp ứng tiêu chuẩn, dẫn đến tuổi thọ của cầu không cao và khả năng chịu lực cũng không thật sự đảm bảo.

3. Bồn cầu bị nứt trong quá trình thi công

Hiện tượng bồn cầu bị nứt trong quá trình thi công không hề hiếm gặp. Vì tay nghề của mỗi kỹ thuật lắp đặt là khác nhau, nên không khó gặp những kỹ thuật mới vào nghề. Trong quá trình lắp đặt, nếu không nắm rõ kỹ thuật và làm chủ được trọng lượng của cầu sẽ dễ làm hỏng cấu trúc dẫn đến hư nứt.

4. Bồn cầu bị nứt trong quá trình vận chuyển

Đây là nguyên nhân dễ bắt gặp nhất so với các nguyên nhân còn lại. Nếu bồn cầu không được vận chuyển đúng cách thì phần sứ và men sẽ bị hỏng trước khi đến được tay người sử dụng. Mặc dù sản phẩm đã được gia cố bằng các phụ kiện chống va đập nhưng với hệ thống giao thông của nước ta sẽ khó tránh khỏi hiện tượng hỏng hóc khi đi đường. Giải pháp là chỉ nên mua bồn cầu ở những cửa hàng, showroom có khoảng cách tương đối, không quá xa.
Một điểm lưu ý đối với trường hợp này là khi nhận hàng, trước khi thanh toán, khách hãng hãy chú ý kiểm tra hàng trước nhé. Thông thường dịch vụ check hàng trước khi nhận hầu hết đã được áp dụng, chỉ cần chú ý một chút là bạn đã có được 1 sản phẩm hoàn chỉnh, nguyên vẹn.

5. Bồn cầu bị nứt do vị trí lắp đặt bị sụt lún

Hiện tượng sụt lún không khó gặp ở các khu vựa ngoại thành. Trong quá trình sử dụng, nền đất lắp bồn cầu bị sụt, thân cầu sẽ bị chênh lệch và dẫn đến nứt thân bồn cầu.

Cách khắc phục và hạn chế việc bồn cầu bị nứt

Để hạn chế tính trạng bị nứt bồn cầu chúng ta cần làm tốt những việc sau đây:

Tạo thói quen sử dụng bồn cầu tốt, không ngồi hoặc đứng lên bệ cầu

Sử dụng cầu chất lượng từ những nhà cung cấp uy tín để có chất lượng ổn định hơn

Sử dụng đội ngũ thi công lắp đặt có kỹ thuật

Xây dựng nền móng kiên cố để bảo vệ cấu trúc căn nhà và vị trí lắp bồn cầu.

Hướng dẫn phòng tránh việc bồn cầu bị nứt:

  • Bước 1: gia cố lại vị trí lắp đặt bồn cầu, xử lý các ngoại lực tác động lên bồn cầu.
  • Bước 2: sử dụng các loại keo Epoxy để bơm vào vết nức, giúp lấp đầy vị trí nứt.
  • Bước 3: sử dụng vữa để trám bể phốt bồn cầu, giúp gia cố lực và chống thấm, tăng tuổi thọ của chân cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *