Phòng tắm/ phòng vệ sinh dù nhỏ hay lớn đều cần có cách sắp xếp, bố trí khoa học và gọn gàng. Điều đơn giản này tuy thế cũng hay bị bỏ qua hoặc chưa được chú ý nhiều. Bởi phần lớn, các gia đình thường chú ý đầu từ tới phòng khách, phòng bếp nhiều hơn phòng tắm. Một số điều dưới đây sẽ giúp bạn bố trí phòng tắm được hợp lý hơn, bạn có thể tham khảo.

1/ Sử dụng tối đa diện tích phòng tắm.

Chúng ta phải nắm rõ tổng thể diện tích căn phòng tắm và sau đó sắp xếp các đồ dùng trong phòng tắm một cách hợp lý. Để tiết kiệm diện tích, bạn có thể sử dụng kệ đa năng, kệ treo tường, tủ âm tường. Để mở rộng hơn cho không gian sinh hoạt, thuận tiện cho việc di chuyển qua lại. Việc chọn những bộ sen tắm có kích thước nhỏ, chỉ cần có những chức năng cơ bản cũng sẽ tiết kiệm được diện tích phòng tắm của bạn hơn là lựa chọn những bộ sen tắm lớn với nhiều chức năng mà bạn không cần sử dụng tới.

2/ Sử dụng ánh sáng tự nhiên.

Nên tận dụng các cách thiết kế phòng tắm với cửa sổ hướng trời, điều này sẽ giúp chúng ta cải thiện nguồn sáng tự nhiên, cung cấp ánh sáng cho phòng tắm. Ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác thư giãn cho người dùng. Bên cạnh đó ánh sáng trời cũng làm giảm nấm mốc, mùi hôi cho phòng tắm. Ngoài ra chúng ta sẽ kết hợp với hệ thống chiếu sáng hợp lý. Hệ thống chiếu sáng được lắp đặt phù hợp làm tôn lên vẻ đẹp của nội thất và tạo cảm giác sang trọng, thư thái.

3/ Sử dụng hệ thống quạt gió.

Khi xây dựng phòng tắm, chúng ta thường quên đi việc lắp đặt các hệ thống thông gió. Để phòng tắm không bị nấm mốc và đem lại sự thông thoáng cho người sử dụng, thì hệ thống thông gió là vô cùng cần thiết. Vừa giúp cho phòng tắm thông thoáng vừa giúp cho các vật dụng không bị ám mùi. 

4/ Lựa chọn thiết bị phòng tắm phù hợp.

Thiết bị vệ sinh hiện nay rất đa dạng và phong phú, có nhiều kiểu dáng khác nhau, từ các loại sen tắm thông thường cho đến những bộ sen tắm đứng sang trọng; bồn cầu, chậu rửa cũng có nhiều kiểu dáng… Việc tìm hiểu về hãng thiết bị vệ sinh, mẫu mã sản phẩm nào thì phù hợp với căn phòng tắm, giá cả như thế nào là việc vô cùng quan trọng.

Chính những việc tìm hiểu thông tin về thiết bị vệ sinh sẽ giúp chúng ta không phải phát sinh chi phí ngoài dự toán.

Ví dụ chúng ta không thể mua một bộ sen tắm đứng đặt trong một căn phòng có diện tích nhỏ và ít khi sử dụng. Sen tắm quá lớn cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình nếu như vô tình va quẹt vào những thiết bị khi di chuyển trong không gian có diện tích nhỏ. Thay vào đó có thể mua bộ vòi sen tắm thông thường vừa vặn với diện tích căn phòng, Việc này cũng sẽ để dành được chi phí cho những thiết bị khác. 

Chúng ta nên có cái nhìn tổng thể về gu thiết kế của nhà tắm, việc này cũng khá quan trọng vì nó sẽ là yếu tố quyết định nên lựa chọn những mẫu thiết bị vệ sinh như thế nào, kiểu dáng ra sao để tất cả được hòa làm một, tạo thành một bức tranh hoàn mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.