Bồn cầu thông minh tuy có cốt lõi giống như bồn cầu 1 khối, tuy nhiên, thiết bị này có thêm chiếc nắp có các tính năng được hoạt động bằng điện. Do đó, việc lắp đặt sẽ khó hơn bồn cầu thông thường. Bạn hãy thực hành theo các bước dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị phụ tùng, dụng cụ lắp đặt

Trước khi tiến hành quá trình lắp đặt, chúng ta cần kiểm tra các dụng cụ, phụ tùng để lắp bồn cầu thông minh có đầy đủ hay chưa

Bộ phụ tùng bồn cầu bao gồm: Đinh ốc, đế thải, gioăng cao su, nắp bồn cầu thông minh, dây cấp nước. 

Bộ dụng cụ lắp đặt gồm: kìm, tua vít, thước dây, cờ lê, băng tan, đinh ốc, xi măng trắng hoặc silicon.

Bước 2: Kiểm tra vị trí lắp bồn cầu thông minh

Trước tiên bạn cần xác định vị trí đường ống cấp nước, khoảng cách từ bồn cầu đến tường và khoảng cách từ ống thải đến tường. Nếu các kích thước đã ổn định chúng ta mới bắt đầu tiến hàng lắp đặt đế thải vào vị trí đường ống xả thải.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt đế thải của bồn cầu thông minh

Tiến hành lắp đặt đế thải bồn cầu thông minh bằng cách chát đều xi măng trắng lên đế. Sau đó áp đế thải vào đường ống xả thải thật chính xác. Lưu ý, lắp bồn cầu thông minh phải siết chặt đế thải vào sàn bằng đinh ốc để bồn cầu không bị rò rỉ nước. 

Bước 4: Lắp đặt bệ xí

Khi lắp bồn cầu thông minh thì bước lắp đặt bệ xí cự kỳ quan trọng cần phải tính toán kỹ lưỡng. Đầu tiên, bạn cần ướm thử vị trí của bệ xí vào vị trí lắp đặt trước khi cố định chắc chắn. Khi thất bệ xí vào đúng vị trí và kết nối với đế thải hoàn chỉnh, bạn dùng bút đánh dấu tiếp điểm đó lại. 

Tiếp theo khi xác định được vị trí tiếp điểm chính xác, bạn trét xi măng trắng vào phía trong của vệt bút lông. Cuối cùng là đặt bệ xí vào vị trí đánh dấu và siết chặt với sàn nhà vệ sinh bằng đinh ốc.

Lưu ý: Sau khi lắp xong phải lau sạch xi măng văng vãi trên bệ xí và quanh chân bệ xí trước khi chúng khô đi.

Bước 5: Lắp bồn cầu thông minh vào bệ xí nhanh và chuẩn xác

Quá trình lắp đặt này khá đơn giản, nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ cao. Lắp đế nắp bồn cầu thông minh vào bệ xí, cố định nắp chắc chắn bằng đinh ốc. Tiếp theo khéo léo đưa nắp bồn cầu thông minh vào đúng khớp trên đế. Cuối cùng là kết nối nắp rửa với nguồn cung cấp nước bằng ống dẫn là hoàn thành quá trình lắp đặt nắp bồn cầu thông minh.

Bước 6: Đấu nối két nước của bồn cầu thông minh với nguồn nước cấp

Đấu nối két nước với nguồn cấp nước tương tự như đấu nối nắp rửa với nguồn nước. Cụ thể: 

  • Sử dụng dây cấp nước để dẫn nước từ nguồn vào két nước.
  • Sử dụng gioăng cao su siết chặt các vị trí tiếp điểm để nước không bị rò rỉ với sàn nhà vệ sinh.

Bước 7: Đấu nối bồn cầu với nguồn điện

Nếu bồn cầu sử dụng nguồn điện 220V thì sử dụng ổ cắm 3 chân để cắm trực tiếp vào nguồn cấp điện là được. Giúp ngăn ngừa việc bị giật điện trong quá trình sử dụng bồn cầu thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *