Mua sắm thiết bị vệ sinh là việc cần làm trong mỗi gia đình. Nếu bạn biết cách chọn, sẽ có được những sản phẩm chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vậy chọn các thiết bị này thế nào để tối ưu nhất với nhu cầu và mong muốn của gia đình? Bạn nên tham khảo một số điểm dưới đây.

Lên kế hoạch mua sắm trong kinh phí của bạn

Cho dù là sửa lại hay lắp mới toàn bộ thiết bị vệ sinh trong nhà, bạn cũng nên có một kế hoạch chi tiên các khoản chi phí hợp lý. Điều này vô cùng cần thiết vì để mua đầy đủ, hợp lý tất cả các thiết bị đúng với mong muốn của bạn chắc chắn sẽ tốn một số tiền không ít.

Hãy viết ra những vật dụng cần mua, dự trù chi phí của chúng. Và quan trọng hơn, cố gắng mua trong khoảng tiền đã tính toán từ trước, tránh mua theo “ngẫu hứng” và vượt quá số chi phí ban đầu.

Dựa vào thương hiệu để chọn

Để chọn đồ vệ sinh cho phòng tắm nhiều người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn theo các thương hiệu. Bạn cũng nên chọn theo thương hiệu với tầm kinh phí của mình. Sản phẩm chính hãng sẽ giúp thiết bị của bạn có thời gian sử dụng lâu dài, ít phải thay thế sửa chữa, chế độ bảo hành đầy đủ và không ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Đây là điều bạn nên ưu tiên, loại bỏ các sản phẩm không rõ thương hiệu hoặc hàng kém chất lượng, hàng nhái…

Quan tâm đến chất lượng và xuất xứ

Giờ đây, thiết bị vệ sinh phòng tắm dần trở thành một trong những yếu tố không thể thiếu góp phần làm nên sự sang trọng, hiện đại cho không gian sống.

Mặt khác, do các thiết bị này là đồ dùng lâu dài trong nhà nên khi mua nên chọn sản phẩm chất lượng tốt ngay từ đầu. Nếu không, sau này vừa mất công sửa chữa vừa tốn chi phí.

Theo một số ý kiến, chất lượng thiết bị vệ sinh phụ thuộc vào giá cả và các linh kiện kèm theo. Để đánh giá chất lượng thiết bị sứ vệ sinh, người mua cần dựa vào các chỉ tiêu: độ hút nước không lớn hơn 0,5 %, không cho phép rạn men; độ cao mực nước ngăn hơi không nhỏ hơn 50 mm; khả năng xả chất thải không nhỏ hơn 25,5 điểm; khả năng chịu tải không nhỏ hơn 3KN…

Đối với vòi tắm, loại có công xuất cao thường tiêu hao tới 125 lít nước/5 phút còn loại thông thường thì tiêu hao khoảng 35 lít/5 phút.

Khi mua thiết bị sứ vệ sinh cần chú ý các linh kiện kèm theo. Đề phọ̀ng trường hợp người bán giảm giá thành mà linh kiện kèm theo không đúng chủng loại. Hiện nay, chỉ riêng hàng sứ là sản xuất tại Việt Nam, còn các linh kiện đều phải nhập ngoại, tùy theo hàng liên doanh với nước nào. Dựa vào các chỉ tiêu đánh giá chất lượng, một bộ thiết bị vệ sinh đạt yêu cầu là phải thoát nước mạnh, nhanh, sạch, cấp nước nhanh, tiết kiệm nước, không gây ra tiếng kêu, men phải tốt, trơn láng, khó bám bẩn,…

Thiết bị phù hợp không gian

Với không gian nhà thoải mái, tiện nghi, diện tích xây dựng một phòng vệ sinh phải khoảng 5 m2, đủ để lắp đặt chậu rửa, bồn cầu, bồn tắm, vòi sen và các phụ kiện khác. Trong trường hợp phòng tắm hơi chật, không cần thiết phải lắp bồn tắm.

Chú ý đến màu sắc tường, nền nhà tắm và phong cách của căn phòng để chọn thiết bị cho phù hợp cả về kích thước, màu sắc, chất liệu để không bị lạc điệu. Trong điều kiện sử dụng gia đình, nên chọn thiết bị vệ sinh có màu sáng. Màu đậm chỉ dùng cho các khách sạn, nhà hàng hay những nơi công cộng.

Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn có định hướng chọn các thiết bị vệ sinh phù hợp. Bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.