Với diện tích hạn chế của các căn nhà phố hiện nay, phòng tắm bị hạn chế là điều phổ biến. Với diện tích phòng tắm 4m2, bạn nên bố trí thế nào để giúp không gian có cảm giác rộng và thoáng? Đó là điều không phải ai cũng làm được. Hãy xem những gợi ý dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

1. Sử dụng vòi sen thay vì bồn tắm

Để có được mẫu phòng tắm 4m2 rộng rãi và thoáng đãng, bạn nên chọn vòi sen tắm thay vì bồn tắm. Bởi vòi sen sở hữu thiết kế nhỏ gọn và không tốn nhiều diện tích lắp đặt. Nhằm tăng hiệu quả, bạn nên lắp đặt vòi sen cao 1.6 -1.8m vừa tầm với cũng đảm bảo an toàn khi sử dụng.

2. Sử dụng bồn tắm kính đứng

Nếu vẫn muốn dùng bồn tắm, bồn tắm đứng sẽ là lựa chọn thông minh. Bồn tắm đứng chiều rộng hẹp và chú trọng về chiều cao. Nên vừa tối ưu không gian vừa đẹp mắt. Bên cạnh đó, cũng có thể dùng vòi sen tắm đứng để tăng thêm tính hiện đại và tiện nghi khi sử dụng. Thích hợp khi bạn muốn thiết kế một nhà tắm đẹp đơn giản.

Phòng tắm 4m2 với vòi sen và buồng tắm đứng tiết kiệm không gian

3. Sử dụng gạch lát kích thước lớn, sáng màu 

Lựa chọn gạch lát sáng màu và có kích thước lớn trong phòng tắm 4m2 sẽ tạo ra cảm giác mở rộng, nhìn phòng tắm như rộng và thoáng hơn.

4. Sử dụng màu sơn sáng để cải thiện diện tích 

Với mẫu thiết kế nhà tắm 4m2 việc chọn màu sơn sáng như: màu trắng, màu xám hay màu be sẽ góp phần tăng phản xạ ánh sáng. Một tip nhỏ nữa là nên ốp gạch theo chiều ngang để diện tích không gian như được mở rộng hơn.

Gạch ốp tường kích thước lớn sáng màu cho phòng tắm 4m2

5. Sử dụng vách ngăn kính 

Hiệu ứng kính chính là mẹo thiết kế thông minh để mở rộng diện tích. Với vách kính trong suốt vừa giúp tối ưu diện tích vừa tạo nên một sự kết nối liền mạch. Không gian nhìn như được mở rộng hơn.

6. Sử dụng gương 

Gương có tác dụng khuếch tán ánh sáng, tăng chiều sâu và thu hẹp khoảng cách giữa hai bức tường. Làm căn phòng nhỏ như được nhân đôi về diện tích.

7. Sử dụng nhiều loại ánh sáng 

Bằng việc sử dụng nhiều loại ánh sáng, bạn sẽ giúp phòng tắm diện tích nhỏ lúc nào cũng có đủ ánh sáng, xua tan đi cảm giác chật chội, tạo cảm giác thoải mái và thư giãn.

8. Độ dốc mặt bằng

Độ dốc sàn cũng có vai trò quan trọng đối với diện tích không gian, giúp thoát nước tốt, tránh ứ đọng tạo lớp bám bẩn.

Nếu nền được lát theo tỉ lệ 1m thì độ dốc sàn nên vào khoảng 1,5cm-2cm. Độ dốc có thể thay đổi phụ thuộc vào diện tích sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *